Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh Nguyễn Thị Mùi

Sáng ngày 20/12/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hội CCB Huyện Chương Mỹ, Hội CCB xã Ngọc Hòa đã tổ chức lễ khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Nguyễn Thị Mùi.

Tham dự lễ khánh thành, về phía Hội CCB Thành phố Hà Nội có Thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB; Đại tá Lê Hồng Phương - Trưởng ban Phong trào. Về phía đại diện lãnh đạo huyện Chương Mỹ có ông Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận; ông Bùi Hữu Hoàn - Chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ; ông Nguyễn Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Chương Mỹ. Về phía xã đại diện lãnh đạo Ngọc Hòa có ông Nguyễn Như Đức - Bí thư Đảng ủy; ông Trịnh Văn Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Trịnh Duy Hòa - UVTV Đảng ủy Chủ tịch UBND; ông Trịnh Duy Thịnh - Đảng ủy viên Chủ tịch MTTQ cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Quang Dong - Chủ tịch Hội CCB; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ CCB của Trường; các cán bộ và đông đảo bà con trong thôn cùng gia đình CCB Nguyễn Thị Mùi.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo xã Ngọc Hoà, Chương Mỹ, Hà Nội cùng các tổ chức đoàn thể địa phương đã quan tâm tạo điều kiện cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoàn thành công việc đúng tiến độ, đóng góp sức lực nhỏ bé của tập thể sư phạm Nhà trường vào các hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng, đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập cho Tổ quốc.

PGS. Bùi Đức Thọ cho biết, ngoài hoạt động giảng dạy, đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng triển khai rất nhiều hoạt động thiện nguyện, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, nỗ lực đồng hành với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS. Bùi Đức Thọ chúc mừng gia đình CCB Nguyễn Thị Mùi đã có căn nhà mới khang trang, ấm cúng hơn, chúc cho CCB Mùi và gia đình luôn dồi dào sức khỏe sức, hạnh phúc bên người thân và con cháu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ và CCB Nguyễn Thị Mùi cùng chụp ảnh lưu niệm

CCB Nguyễn Thị Mùi hiện đang sinh sống một mình, tuổi cao ốm đau; có căn nhà cấp 4 đã xuống cấp do bố mẹ để lại và không có khả năng cải tạo ngôi nhà. Hội CCB và các Phòng ban của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân qua gợi ý của Thành Hội đã thực hiện khảo sát và quyết định huy động nguồn lực hỗ trợ gia đình.

GS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao phần quà hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho CCB Nguyễn Thị Mùi

Căn nhà mới của CCB Nguyễn Thị Mùi đã chính thức được khánh thành và bàn giao. Ngôi nhà khang trang, sạch đẹp chính là niềm vui đối với CCB Mùi, là nguồn động lực to lớn để bản thân cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống, khỏe mạnh và vui vẻ tuổi già.

Căn nhà của CCB Nguyễn Thị Mùi trước khi được hỗ trợ xây dựng

Căn nhà của CCB Nguyễn Thị Mùi sau khi được hỗ trợ xây dựng

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Hội Cựu chiến binh & Phòng Truyền thông