Hội nghị triển khai các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân và các hoạt động Hè 2024 của Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng ngày 09/5/2024, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân và các hoạt động Hè 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hồ Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn, cùng các thành viên Ban chấp hành CĐT; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch CĐ bộ phận và Trưởng các Ban công tác của CĐT; Chủ nhiệm các CLB trực thuộc CĐT.

Tháng Công nhân là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất đồng thời nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn cho đoàn viên, người lao động. Nhân dịp đặc biệt này, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tích cực tổ chức nhiều phong trào, hoạt động chào mừng tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó trong mỗi công đoàn viên. Với các hoạt động như: sắp xếp không gian làm việc cá nhân và đơn vị theo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp - sáng tạo” tạo môi trường làm việc thân thiện, gắn kết, thúc đẩy tinh thần làm việc hứng khởi, sáng tạo và hiệu quả; động viên, khích lệ phong trào luyện tập thể dục thể thao, tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ, giảng viên khu vực Hà Nội, góp phần nâng cao giảng dạy, nghiên cứu...; Rà soát đời sống của cán bộ viên chức, người lao động để có giải pháp chăm lo vật chất, tinh thần hiệu quả, chia sẻ với đội ngũ; thăm hỏi kịp thời cán bộ viên chức, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, họp xét đề xuất Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cán bộ viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Tháng Công nhân 2024...

ThS. Hồ Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

Cùng với các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn trường đã triển khai kế hoạch tổ chức trao thưởng cho con cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2023 - 2024 cùng các hoạt động Hè năm 2024 nhằm tạo môi trường sinh hoạt, góp phần gắn kết cũng như rèn luyện thể lực, bổ sung kỹ năng cho các con trong thời gian nghỉ hè.

TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu quán triệt tại Hội nghị

Phát biểu quán triệt tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường lưu ý, các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động cũng như các hoạt động Hè cho các con cần thiết thực, các chương trình phải hiệu quả, cách làm phải sáng tạo, tất cả hướng đến nhiệm vụ chăm lo sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc cũng như tạo sự đoàn kết, gắn bó cho cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: