GS.TS Phạm Hồng Chương tiếp đón và làm việc với Tổng cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO), Hiệp hội Thuỵ Sỹ vì sự hợp tác quốc tế (HELVETAS) và Dự án

Chiều ngày 02/5/2024, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) và Hiệp hội Thuỵ Sỹ vì sự hợp tác quốc tế (HELVETAS) nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác và phát triển trong khuôn khổ dự án Phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam (ST4SD).

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc đoàn công tác có ông Đỗ Quang Huy - Đại diện quốc gia, Tổng cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ; ông Phạm Văn Lương - Giám đốc quốc gia, Helvetas Vietnam; ông Adrien Rebord - Cố vấn cao cấp Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, HELVETAS Swiss Intercooperation; ông Ken Wood - Giám đốc dự án ST4SD; bà Đặng Phương Anh - Quản lý Chương trình Đào tạo cấp quản lý Khách sạn (Hợp phần 2).

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế;  PGS.TS Phạm Trương Hoàng - Trưởng Khoa Du lịch và Khách sạn; TS. Trần Huy Đức - Trưởng Bộ môn Khách sạn, Khoa Du lịch và Khách sạn; cùng các cán bộ, giảng viên hai đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng chào mừng đoàn đại diện Tổng cục Kinh tế Liên Bang Thuỵ Sỹ (SECO), Hiệp hội Thuỵ Sỹ vì sự hợp tác quốc tế (HELVETAS) và dự án ST4SD đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. GS Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành và tin tưởng vào cơ hội hợp tác lâu dài giữa Khoa Du lịch và Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với “Dự án Thụy Sĩ vì sự Phát triển Bền vững tại Việt Nam (ST4SD)” do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tài trợ.

Cũng tại buổi làm việc, GS. Hiệu trưởng đã chia sẻ về thực trạng ngành du lịch tại Việt Nam và tin tưởng vào xu thế cùng nhu cầu tất yếu của sự phát triển các chương trình đào tạo về quản lý khách sạn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc cùng chụp ảnh lưu niệm

Cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo Trường, ông Ken Wood - Giám đốc dự án ST4SD chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học duy nhất tại miền Bắc trở thành đối tác chiến lược của Dự án và khẳng định vị thế cũng như tiềm năng cống hiến cho sự phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam của Trường và Khoa Du lịch và Khách sạn - đơn vị đầu tiên đào tạo về Quản lý Kinh tế và Kinh doanh Du lịch ở Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Lương - Giám đốc quốc gia Helvetas Vietnam mong muốn kết nối và phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế giữa Tổng cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO), Hiệp hội Thuỵ Sỹ vì sự hợp tác quốc tế (HELVETAS) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo về quản trị khách sạn tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Khoa Du lịch & Khách sạn và Phòng Truyền thông