Hội nghị phổ biến và tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024

Hội nghị phổ biến và tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024

Sáng ngày 08/5/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị phổ biến và tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; cùng các thành viên Ban TVTS theo Quyết định của Hiệu trưởng; Các thành viên được các đơn vị phân công phụ trách tư vấn qua cửa sổ ORLABNEU.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Trong những năm qua, công tác tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được những thành công lớn cả về số lượng và chất lượng. Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024, trong đó, Hội nghị phổ biến và tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh có ý nghĩa rất quan trọng, cần thiết để triển khai sâu rộng những nội dung, những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2024 đến mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường.

Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Bùi Huy Nhượng cũng hi vọng các cán bộ, giảng viên của Trường sẽ luôn nỗ lực, đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm nhằm thực hiện thắng lợi công tác tuyển sinh năm 2024.

TS. Lê Anh Đức - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phổ biến các thông tin tuyển sinh và các sự kiện TVTS Đại học chính quy năm 2024

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của Trường đã nghe đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo phổ biến, tóm tắt về các thông tin tuyển sinh Đại học chính quy, những điểm mới trong công tác tuyển sinh, cũng như những sự kiện tư vấn tuyển sinh đại học chính quy quan trọng trong năm 2024. 

Theo đó, năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển sinh khoảng 6.995 chỉ tiêu, ứng với 66 mã ngành/chương trình đào tạo, với 18% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, 80% xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của Trường và tuyển thẳng 2% theo quy chế của Bộ.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao đổi và giải đáp một số thắc mắc tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ, giảng viên đã được tập huấn và hướng dẫn sử dụng phần mềm tư vấn tuyển sinh ORLABNEU dành cho cán bộ tư vấn. Theo đó, mỗi tư vấn viên của mỗi ngành sẽ được cấp một tài khoản và phần mềm phân quyền tự động các hội thoại ứng với nội dung tư vấn ngành đó, nhằm giúp các thí sinh có cơ hội được tư vấn, tương tác trực tuyến với các cán bộ tư vấn tuyển sinh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông