Chiều ngày 14/11/2023, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, Trung Quốc.

Quang cảnh tại lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải có GS. Hà Bằng Trình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; ông Dương Lạc - Chủ nhiệm Văn phòng Kiểm tra trường; ông Nguỵ Hàng - Chủ tịch Hội đồng Viện Quản trị kinh doanh; bà Đổng Tịnh - Viện trưởng Viện Giao lưu Văn hoá quốc tế; ông Từ Mẫn - Trưởng phòng Thanh tra. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ, giảng viên của hai đơn vị.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, là trường đại học trọng điểm hàng đầu của Việt Nam và đang từng bước khẳng định danh tiếng trên bản đồ giáo dục thế giới. Với định hướng quốc tế hóa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, qua đó tăng cường mối quan hệ đối tác liên quan đến các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và các dự án quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hai trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng rằng, mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, GS. Hà Bằng Trình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải bày tỏ sự vui mừng khi hai trường đã đạt được sự đồng thuận để đi đến lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay. Việc ký kết thỏa thuận bước đầu sẽ giúp sinh viên của NEU có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập, chất lượng giáo dục cũng như khám phá văn hóa, đời sống của người dân Việt Nam và Trung Quốc.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và GS. Hà Bằng Trình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Tài chính Thượng Hải cùng đặt bút ký kết MOU

Đại diện lãnh đạo Viện Giao lưu văn hoá quốc tế (Trường ĐH Kinh tế Tài chính Thượng Hải) và Phòng Hợp tác quốc tế (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) ký kết MOA

Theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, trong giai đoạn sắp tới, hai bên cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn cho sinh viên giữa Viện Giao lưu văn hoá quốc tế (Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải) và Phòng Hợp tác quốc tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và GS. Hà Bằng Trình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Tài chính Thượng Hải trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải một lần nữa thể hiện định hướng chiến lược đào tạo gắn với thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn ngoài nước của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Trường sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển hơn nữa trong tương lai.