Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổ chức Giáo dục IDP chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sáng ngày 13/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổ chức Giáo dục IDP đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế bài thi IELTS cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, viên chức, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổ chức Giáo dục IDP có ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng Giám Đốc IDP Việt Nam; bà Lê Muôn Xuân - đại diện chỉ đạo thực hiện các nội dung hợp tác; bà Bạch Lan Hương - Quản lý phát triển bài thi IELTS khu vực miền Bắc và miền Trung; bà Nguyễn Thúy Hằng – Quản lý Nhân sự IDP miền Bắc. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đỗ Anh Đức – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay là bước đầu trong việc thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, viên chức, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đồng thời trang bị cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, viên chức, người lao động của Nhà trường năng lực ngoại ngữ xuất sắc theo chuẩn quốc tế để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định, Biên bản ghi nhớ này là một trong những hoạt động giúp tăng cường quan hệ hợp tác giáo dục, đồng thời mang nhiều thuận lợi, tiện ích và hỗ trợ toàn diện từ IDP dành cho không chỉ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, viên chức, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mà còn cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Sang - Tổng Giám đốc IDP Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng Giám đốc IDP Việt Nam cho biết, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và IDP là một trong những cột mốc rất quan trọng trong chiến lược hợp tác sâu và rộng của IDP với ngành giáo dục Việt Nam. “IDP tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên NEU sẽ được tiếp cận với những nền tảng giáo dục tiến tiến, kỹ năng sử dụng Anh ngữ thành thạo, cơ hội thực tập và làm việc tại IDP, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, mang lại nhiều giá trị hơn cho cá nhân và xã hội. Ngoài ra, IDP hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp cho sinh viên NEU tiếp cận nhiều hơn với các cách thức học và thi IELTS để đạt được kết quả cao nhất” - Tổng Giám đốc IDP Việt Nam khẳng định.

Theo biên bản thoả thuận hợp tác, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức được niêm yết trên cổng thông tin đăng ký toàn cầu của IDP và trở thành địa điểm khảo thí bài thi IELTS của IDP tại Việt Nam với lịch thi cố định hàng tháng. Phòng thi IELTS tại tòa nhà A2 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn sẽ là phòng thi hiện đại nhất và hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm thi tốt nhất tới thí sinh.

Bên cạnh đó, IDP Việt Nam cũng cung cấp hỗ trợ học thuật toàn diện cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, viên chức, người lao động của NEU tìm hiểu về bài thi IELTS, cơ hội nghề nghiệp, bí quyết chinh phục và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Với thế mạnh du học của mình, IDP còn tài trợ toàn bộ lệ phí tư vấn tìm kiếm học bổng nghiên cứu cho viên chức, người lao động trao đổi văn hóa, chuyển tiếp cho 1.000 viên chức, người lao động, sinh viên của NEU có nhu cầu tìm kiếm học bổng tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục do IDP làm đại diện tuyển sinh tại 6 quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada và Ireland.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Thanh Sang - Tổng Giám đốc IDP Việt Nam cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giao cho Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế là đơn vị đầu mối triển khai các nội dung theo Biên bản ghi nhớ. Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế là đơn vị của Nhà trườngcó chức năng là đơn vị đầu mối tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngắn hạn về ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao quà và chụp ảnh lưu niệm

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường tiếp đón và trao đổi với ông Nguyễn Thanh Sang - Tổng Giám đốc IDP Việt Nam trước buổi lễ

Bài và ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế và Phòng Truyền thông

(https://neu.edu.vn/vi/tin-tuc-moi-nhat/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-va-to-chuc-giao-duc-idp-chinh-thuc-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac)