Sáng nay, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cũng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đi kiểm tra công tác tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho sinh viên khóa 64 (theo chuẩn quốc tế).

Lãnh đạo Nhà trường trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho sinh viên khóa 64

Cùng đi còn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

Kỳ thi kiểm tra Tiếng anh đầu vào nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá và phân loại trình độ ngoại ngữ cho các bạn sinh viên, qua đó đánh giá năng lực tiếng Anh và làm căn cứ để Nhà trường bố trí, sắp xếp và đưa ra định hướng lộ trình học tập, nhằm đảm bảo đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh cho các sinh viên khi ra trường.

Phòng thi của Trường được đầu tư hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế

Kỳ thi được Nhà trường giao cho Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế, đầu mối phối hợp với Tổ chức giáo dục IDP Việt Nam tổ chức nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Dạng thức bài thi theo cấu trúc bài thi IELTS (thi hai kỹ năng trực tiếp trên máy tính): Bài thi Nghe gồm 40 câu hỏi - chia thành 4 phần, thời gian làm bài khoảng 30 phút. Bài thi Đọc gồm 40 câu hỏi - chia thành 3 phần, thời gian làm bài 60 phút. Đặc biệt, với nhiều công nghệ, hiện đại được áp dụng tại kỳ thi với phần mềm phát triển hệ thống sẽ kiểm tra thông tin và ghi nhận tự động cho các thí sinh khi tham gia kiểm tra Tiếng anh đầu vào.

Nhiều công nghệ nhận diện thí sinh tự động được áp dụng tại Kỳ thi

Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế (EFL|Centre of Economic Foreign Languages) là đơn vị thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được thành lập theo quyết định số 2053/TCCB vào ngày 31/08/1991 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế - trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang là địa điểm thi tiêu chuẩn quốc tế được IDP lựa chọn tổ chức kỳ thi IELTS trên giấy hàng tuần tại Việt Nam. Ngoài ra, phòng thi máy của trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế là địa điểm thi IELTS trên máy tính mới nhất và quy mô lớn nhất tại miền Bắc. Đây là địa điểm thi IELTS trên máy tính đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế được đặt tại một trường đại học.

Lịch kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho sinh viên khóa 64 sẽ bắt đầu từ ngày 02/10/2022 - 16/10/2022./.

Bài và ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế & Phòng Truyền thông

(Lãnh đạo Nhà trường kiểm tra công tác tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho sinh viên khóa 64 (neu.edu.vn)