Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau đợt khảo sát sơ bộ, sáng nay 25/02/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo: Thống kê Kinh tế; Bảo hiểm; Kinh tế Nông nghiệp; Luật và Ngôn ngữ Anh.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long - Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký Đoàn ĐGN; bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - Giám sát Đoàn ĐGN; cùng các thành viên đoàn gồm có: PGS.TS Nguyễn Văn Uyên; TS. Phạm Văn Hùng; TS. Phạm Ngân Giang; TS. Nguyễn Thị Thu Hà; TS. Mai Thị Quỳnh Lan; TS. Trần Ái Cẩm; TS. Nguyễn Việt Anh; Nguyễn Đức Thạnh.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, các Thành viên Hội đồng tự đánh giá CTĐT, các cán bộ, giảng viên của Trường.

Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - Giám sát Đoàn ĐGN công bố Quyết định thành lập Đoàn Đánh giá ngoài

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu

Phát biểu khai mạc khảo sát, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong các hoạt động đảm bảo chất lượng. PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục để đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng, việc thực hiện kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng, là cơ hội để Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động, từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng liên tục. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cam kết Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai hoạt động kiểm định chất lượng đúng quy định và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát, quá đó giúp các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của người học, của cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu và giới thiệu khái quát về Trường ĐH KTQD

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhấn mạnh, đảm bảo chất lượng giáo dục luôn là công tác ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo đó, từ năm 2017, Trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT ban hành. Năm 2018 Trường có 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng theo tiêu CPA Australia và triển khai kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn ACBSP. Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá 11 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định ACBSP và 06 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn tại Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT trong năm 2020. Đến tháng 12/2022, Nhà trường đã có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng ACBSP, 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn theo thông tư 04/2016/TT-BGDĐT; hoàn thành tự đánh giá 15 chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn FIBAA và 05 chương trình đào tạo theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong.

GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ sự tin tưởng Đoàn Đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá, nhận xét công tâm, khách quan và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của Trường, qua đó giúp 05 chương trình đào tạo được kiểm định đợt này cũng như các chương trình đào tạo khác của Trường có những cải tiến, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Đại diện lãnh đạo đơn vị phát biểu và giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 25/02 đến hết ngày 28/02/2023. Theo đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; quan sát các cơ sở vật chất của Trường để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo./.

ThS. Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp điều hành nội dung chương trình

Một số hình ảnh tại chương trình: