Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác về đào tạo giảng viên giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Adelaide

Chiều nay (16/9/2022), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Adelaide, Australia đã chính thức ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác về đào tạo giảng viên cho NEU tại Đại học Adelaide.

Chiều nay (16/9/2022), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Adelaide, Australia đã chính thức ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác về đào tạo giảng viên cho NEU tại Đại học Adelaide.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Đại học Adelaide có TS. Jessica Gallagher - Phó Hiệu trưởng; bà Lucy Anderson - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quốc tế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Trung Tuấn - Viện trưởng Viện CNTT&KTS; cùng các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và TS. Jessica Gallagher - Phó Hiệu trưởng ĐH Adelaide trao đổi tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ: "Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học trọng điểm hàng đầu của Việt Nam và đang từng bước khẳng định danh tiếng trên bản đồ giáo dục thế giới. Với định hướng quốc tế hóa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn sẵn sàng hợp tác với Đại học Adelaide, qua đó tăng cường mối quan hệ đối tác liên quan đến các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và các dự án quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hai trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng rằng, mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác hiệu quả".

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và TS. Jessica Gallagher - Phó Hiệu trưởng ĐH Adelaide cùng đặt bút ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác

Theo Biên bản thoả thuận hợp tác này, Đại học Adelaide sẽ tiếp nhận các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sang học tập, nghiên cứu ngắn hạn từ tháng 9 đến tháng 12/2022. Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, hai trường đã tiếp tục trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu bâc đại học và sau đại học; trao đổi về phối hợp nghiên cứu và học thuật giữa giảng viên hai trường về các lĩnh vực trên./.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Adelaide đã đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa hai đơn vị, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của cả hai trường./.