Chuỗi Toạ đàm trao đổi kinh nghiệm giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chiều ngày 23/9/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức chuỗi Toạ đàm nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm công tác về hợp tác quốc tế, xếp hạng đại học, chuyển đổi số, cùng các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Tham dự chuỗi Tọa đàm, về phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có: GS.TS Sử Đình Thành - Giám đốc; TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên, đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm và các cán bộ viên chức, giảng viên của hai trường.

Chuỗi Toạ đàm bao gồm: Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác về hợp tác quốc tế, xếp hạng đại học và chuyển đổi số; và Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác về các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại Tọa đàm, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng NEU và GS.TS Sử Đình Thành - Giám đốc UEH đều nhấn mạnh truyền thống gắn bó, hợp tác, cùng phát triển trong suốt gần 40 năm qua giữa hai đơn vị. Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng hi vọng rằng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục có những chia sẻ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm cũng như đi vào những hoạt động hợp tác thực chất, gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, bền chặt vốn có trong suốt thời gian qua.

GS.TS Sử Đình Thành - Giám đốc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Các đại biểu chia sẻ và thảo luận tại Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác về hợp tác quốc tế, xếp hạng đại học và chuyển đổi số

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng NEU và GS.TS Sử Đình Thành - Giám đốc UEH cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Các đại biểu chia sẻ và thảo luận tại Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác về các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo

Chuỗi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng từ các thành viên hai trường, qua đó phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong hoạt động của từng đơn vị, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao mối quan hệ mật thiết, gắn bó của NEU và UEH trong suốt thời gian qua.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng NEU và TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Gần 40 năm đoàn kết, hợp tác và cùng nhau phát triển, chuyến thăm và làm việc lần này một lần nữa khẳng định và gắn kết hơn nữa mối quan hệ truyền thống gắn bó giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh càng thêm sâu sắc.