Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành địa điểm tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA theo yêu cầu

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành địa điểm tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA theo yêu cầu

Ngày 17/5/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) công nhận trở thành địa điểm tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA theo yêu cầu (ACCA On-demand CBEs Centre).

Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế của Trường được giao là đầu mối tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên

Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (EFL) là đơn vị được Nhà trường giao trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA theo giấy phép CBE số 2023/24 được cấp bởi ACCA. Kỳ thi được tổ chức thi các môn FIA và các môn ACCA cấp độ kiến thức ứng dụng (thuộc chứng chỉ ACCA), đánh dấu sự gia nhập của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào mạng lưới hơn 700 địa điểm thi trên máy đạt tiêu chuẩn ACCA trên toàn cầu.

Với hệ thống máy tính và cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến cùng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp được đào tạo theo tiêu chuẩn do ACCA quy định, việc Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA sẽ giúp sinh viên có thể hoàn thành các môn thi đầu tiên, tạo bước khởi hành thuận lợi trong hành trình chinh phục ACCA của mình ngay tại trường.

ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants) là Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc - tổ chức nghề nghiệp quốc tế lớn và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Tài chính, Kế toán và Kiểm toán với lịch sử gần 120 năm phát triển, có gần 542.000 học viên, hơn 241.000 hội viên và có tới 7.828 Doanh nghiệp đối tác tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ACCA chính thức có mặt vào năm 2002, đến nay đã có đã có hơn 5.400 học viên và hơn 1.300 hội viên.

Chương trình ACCA được xây dựng với 13 môn học (3 cấp độ) và thi mà một chuyên gia tài chính kế toán doanh nghiệp cần phải nắm, bao gồm cả kỹ năng quản trị lẫn kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực: kế toán tài chính, kế toán quản trị, báo cáo tài chính, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược & quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, luật, thuế và các dịch vụ bảo đảm… Chính vì thế học viên sau khi hoàn tất chương trình có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau trong các tổ chức.

Tại Việt Nam, ACCA được các nhà tuyển dụng, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và thuế đánh giá rất cao nên việc có được văn bằng ACCA là một lợi thế cạnh tranh, là bằng chứng cho năng lực của bạn trước các nhà tuyển dụng, từ đó giúp bạn có cơ hội đạt được những vị trí và công việc mơ ước. ACCA còn có thể giúp bạn biến giấc mơ được làm việc ở nước ngoài trở thành hiện thực với sự thừa nhận rộng khắp khu vực và thế giới. Với chương trình ACCA Job Fast Track – chương trình ưu tiên tuyển dụng học viên ACCA hiện đang được ACCA Việt Nam triển khai mạnh mẽ với sự tham gia của 20 doanh nghiệp hàng đầu, sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khi nộp hồ sơ tại các doanh nghiệp này.

Ngoài ra, học viên ACCA còn có cơ hội nhận được bằng: Thạc sỹ Kế toán chuyên nghiệp của Trường Đại học – trường nằm trong top 20 trường Đại học hàng đầu trên thế giới khi hoàn thành chương trình ACCA. Chương trình hợp tác này giúp học viên/hội viên ACCA vừa đạt được chứng chỉ nghề nghiệp uy tín trên thế giới, vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi đồng thời được nhận bằng học thuật của các trường đại học hàng đầu.

Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế (EFL|Centre of Economic Foreign Languages) được thành lập theo quyết định số 2053/TCCB vào ngày 31/08/1991 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh dự được nhà trường giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi trên máy tính các môn ACCA theo yêu cầu (ACCA On-demand CBEs Centre) tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân./.

Bài và ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế và Phòng Truyền thông